Giải bóng chuyền nam thanh niên thành phố Hà Tĩnh năm 2024 diễn ra từ ngày 16-17/3/2024, chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1930 – 26/3/2024) và 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024).

Giải đấu quy tụ 15 đội bóng đến từ 15 đơn vị xã phường trong toàn Thành phố, được chia làm 4 bảng đấu, thi đấu vòng bảng để chọn 8 đội vào thi đấu vòng tứ kế. Đội bóng chuyền nam xã Đồng Môn nằm ờ bảng D cùng các đội bóng phường Trần Phú và xã Thạch Bình (đương kim á quân năm 2023). Kết thúc vòng bảng đội bóng chuyền nam xã Đồng Môn dành quyền vào thi đấu vòng tứ kết với vị trí nhì bảng D. Ở vòng tứ kết, đội bóng chuyền nam xã Đồng Môn xuất sắc đánh bại đội bóng chuyền phường Thạch Qúy với tỉ số 2-1 để tiến vào vòng bán kết.

Vòng bán kết quy tụ 4 đội bóng có thành tích ấn tượng cũng như sự đồng đều về nhân sự, gồm: xã Thạch Hạ (đương kim vô địch 2 năm liền 2022, 2023), xã Thạch Bình (đương kim á quân năm 2023) và 2 đội bóng xã Đồng Môn và phường Hà Huy Tập.

Các trận bán kết diễn ra rất căng thẳng và hấp dẫn đông đảo khán giả đến trực tiếp theo dõi cũng như hàng ngàn người xem trên nền tảng mạng xã hội. Việc phải gặp xã Thạch Hạ ở trận bán kết là thử thách cực đại của đội bóng chuyền nam xã Đồng Môn. Dù đã rất cố gắng và thi đấu với hơn 100% sức lực nhưng kết quả cuối cùng đội bóng chuyền xã Đồng Môn vẫn phải chấp nhận kết quả không nằm ngoài dự đoán khi phải đối đầu với đội bóng mạnh nhất – xã Thạch Hạ (đội bóng sau đó đã dành chức vô địch năm 2024 để có lần thứ 3 liên tục đứng ở vị trí cao nhất).

(Ban huấn luyện và các cầu thủ đội bóng chuyền nam xã Đồng Môn nhận cờ và giải 3 từ BTC)

Với kết quả trên, đội bóng chuyền xã Đồng Môn cùng phường Hà Huy Tập đồng giải 3. Xã Thạch Bình dành giải nhì và xã Thạch Hạ tiếp tục bảo vệ thành công vị trí số 1 của minh.

Với thành tích đạt giải 3 đã là một thành công lớn của đội bóng chuyền nam xã Đồng Môn, khi năm 2024 lực lượng đội bóng đã không có sự phục vụ của những chủ công xuất sắc của mình. Tuy nhiên hứa hẹn năm 2025 đội bóng chuyền nam xã Đồng Môn sẽ thành công trong việc đổi màu huy chương và mang về chiến tích vẽ vang cho địa phương./.