Sáng ngày 10/11/2023 Đảng ủy xã Đồng Môn tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn

Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trần Hậu Tuấn – thành ủy viên – Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy– Trưởng trưởng đoàn công tác thành ủy chỉ đạo xã Đồng Môn.

 Chủ trì hội nghị gồm đ/c Hồ Sỹ Trình – Bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã và đ/c Nguyễn Tuấn Anh – Phó bí thư Đảng ủy – chủ tịch UBND xã. Tham dự hội nghị còn có toàn thể cán bộ, công chức, bán chuyên trách cấp xã, hiệu trưởng 2 nhà trường, bí thư, thôn trưởng các thôn, các ông bà là chi hội trưởng các chi hội cùng các công dân, cử tri có ý kiến đăng ký đối thoại.

Sau khi đ/c Hồ Sỹ Trình – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã quán triệt các nội dung quy định tại hội nghị đối thoại, đ/c Nguyễn Tuấn Anh thay mặt chính quyền địa phương lên báo cáo những kết quả đạt được, những tồn tại hán chế trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; công tác xây dưng Đảng và hệ thống chính trị 10 tháng đầu năm 2023, một số nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2023, đặc biệt tập trung vào các mục tiêu để xã Đồng Môn hoàn thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới đối với xã sau sáp nhập.

Sau đó, hội nghị đã ghi nhận 14 ý kiến của cử tri liên quan đến nhiều lĩnh vực, trong đó nhận mạnh đến những tồn tại, hạn chế, như vấn đề vệ sinh môi trường còn chưa được nhân dân quan tâm và hưởng ứng, đặc biệt là các thôn Đông Nam.  Việc chấp hành các quy định về xây dựng các công trình tư nhân trên địa bàn còn nhiều hộ chậm trễ và chưa nộp tiền thuế; Việc lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán gây mất cảnh quan đô thì, tiềm ẩn nguy cơ xẩy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là các hộ buôn bán phế liệu. Các tai tệ nạn trên địa bàn có xu hướng tăng, đặc biệt là trộm cắp và bạo lực gia đình.

Tại hội nghị đối thoại, đồng chí Trần Hậu Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy – giám đốc trung tâm chính trị Thành phố - Trưởng đoàn công tác Thành ủy chỉ đạo xã Đồng Môn đã có những chỉ đạo đối với xã Đồng Môn. Đồng chí đã nhận mạnh đến những việc mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Môn cần phải tập trung chỉ đạo và thực hiện để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh để xã Đồng Môn hoàn thành các mục tiêu trong năm 2023.

 (Đồng chí Trần Hậu Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy – giám đốc trung tâm chính trị Thành phố - Trưởng đoàn công tác Thành ủy chỉ đạo xã Đồng Môn phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại)

Sau khi các cử tri đưa ra các vấn đề cần được giải quyết và phản ánh đến chính quyền địa phương. Thay mặt UBND xã, các ban ngành liên quan đã trực tiếp trả lời những kiến nghị, thắc mắc của người dân. Đồng thời tiếp thu những tồn tại, vướng mắc chưa giải quyết để có biện pháp phối hợp giải quyết đối với quyền hạn, trách nhiệm của xã và trình cấp trên giải quyết đới với những nội dung vượt quá thẩm quyền của địa phương.

Sau một buổi, hội nghị diễn ra hết sức nghiêm túc, trách nhiệm và dân chủ, các cử tri bày tỏ sự đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền trong việc xây dựng các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh để đạt được những chỉ tiêu, mục tiều đặt ra đầu năm 2023./.

Tự biên

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 145.781
    Online: 5