Chiều ngày 19/10, UBND xã Đồng Môn phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Môn tổ chức hội nghị chuyên đề vun đắp giá trị gia đình Việt Nam; tuyên truyền phân loại rác tại nguồn. giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và tuyên truyền luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ xã Đồng Môn được nghe báo cáo viên chia sẻ chuyên đề “Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam, xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em trong gia đình, cộng đồng xã hội”. Đây là những nội dung thiết thực với những thông điệp hướng tới việc xây dựng “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”. Đặc biệt, trong thời kỳ hội nhập và phát triển mỗi gia đình đều đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có những thách thức làm biến dạng nền văn hóa, xói mòn hệ giá trị, cốt lõi của gia đình truyền thống.

(Hình ảnh tại hội nghị - ảnh: Nguyễn Hòa)

Cũng tại hội nghị, cán bộ, hội viên, bà con đã được lắng nghe những điểm mới, nội dung của Luật luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, triển khai hiệu quả Luật Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và tích cực về nhận thức nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chính quyền địa phương; giúp quần chúng nhân dân nâng cao ý thức, tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.