Sáng ngày 24/3/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029.

Xã Đồng Môn hiện có Hiện nay, toàn xã có 1.477 thanh niên chiếm 17 % dân số, thanh niên có mặt trên địa bàn 675, trong đó số thanh niên tập hợp vào tổ chức Hội là 527 đạt 78%.

(Lãnh đạo Thành đoàn Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tại đị hội)

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã đã chủ động đổi mới phương thức hoạt động, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; sáng tạo, khởi nghiệp; tình nguyện vì cộng đồng…và triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Nổi bật là duy trì hiệu quả “Câu lạc bộ thanh niên với pháp luật”, mô hình “Cổng trường An toàn, ra mắt nhiều công trình, mô hình chuyển đổi số, tổ chức đảm nhận thực hiện, xây dựng 11 buổi tuyên truyền, 13 công trình, phần việc thanh niên trị giá trên 70 triệu đồng. Tổ chức 34 đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải. Thành lập đội xung kích phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đã huy động 9,2 triệu đồng tiền mặt và hàng chục triệu đồng các nhu yếu phẩm phục vụ các khu cách ly, khu phong tỏa và cho nhân dân miền Nam trong thời điểm dịch covid -19 diễn biến phức tạp. Huy động hơn 100 lượt hội viên, thanh niên tham gia tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ và vận động 40.360.000 đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ.Giúp đỡ xây dựng, sửa chữa 2 ngôi nhà cho gia đình chính sách, 139 suất quà trị giá trên 350.644.000 đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng hành, hỗ trợ thanh niên yếu thế. Trong nhiệm kỳ Hội LHTN xã Đồng Môn cũng đã quan tâm phát triển tổ chức Hội, giới thiệu 25 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Đồng Môn, đặt mục tiêu tăng cường xây dựng Hội LHTN vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Đồng Môn ngày càng giàu mạnh, văn minh.

(Một số hình ảnh tại đại hội Hội LHTN xã Đồng Môn lần thứ II, nhiệm kỳ 2024- 2029)

Đại hội đã hiệp thương cử 13 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Đồng Môn nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử chị Hồ Thị Như giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Đồng Môn; đồng thời hiệp thương thống nhất danh sách 7 anh, chị tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2024-2029 trong thời gian tới./.