Chiều ngày 25/6/2021 xã Đồng Môn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026.

Cuộc bầu cử  được diễn ra trên cả nước trong ngày 23/5/2026 thực sự trở thành ngày hội của non sông. Xã Đồng Môn sau khi được sáp nhập từ 2 xã Thạch Đồng và Thạch Môn được Tỉnh và Thành phố đặc biệt quan tâm. Với tính chất đặc biệt quan trọng, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các thôn tập trung cao cho công tác bầu cử theo từng giai đoạn với những nội dung trọng tâm, UBBC (ủy ban bầu cử) xã Đồng Môn đã hoàn thành xuất sắc công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026. Song, để đánh giá những thành công và những tồn tại, hạn chế, kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích cao trong công tác bầu cử, xã Đồng Môn đã tổ chức hội nghị tổng kết để đánh giá một cách khách quan về công tác bầu cử.

          Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Phạm Hùng Cường – UV Ban Thường vụ Thành ủy – Phó chủ tịch UBND thành phố - Trưởng đoàn công tác của BTV thành ủy chỉ đạo xã; đ/c Trương Đình Dũng – Thành ủy viên – Chánh văn phòng Thành ủy – Phó đoàn công tác của BTV thành ủy chỉ đạo xã.

Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Tuấn Anh – chủ tịch UBND xã Đồng Môn thay mặt UBBC xã đã báo cáo kết quả công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026 trên địa bàn xã Đồng Môn. Xã Đồng Môn với 9 thôn được phân chia khu vực bỏ phiếu thành 8 khu vực bỏ phiếu ở 8 đơn vị bầu cử tại nhà văn hóa các thôn, riêng thôn Trung Tiến và Thôn Quyết Tiến khu vực bỏ phiếu chung tại nhà văn hóa  thôn Quyết Tiến (hai thôn nhập thành một đơn vị bầu cử).

Toàn xã có 4908/4908 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND tỉnh; có 4898/4898 cử tri đi bầu cử đại biểu HĐND thành phố và 4893/4893 cử tri đi bầu cử đại biểu HĐND xã , nhiệm kỳ 2021-2026 đạt 100%. Tỷ lệ phiếu bầu cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội trúng cử trung bình đạt 93,2%; Tỷ lệ phiếu bầu cho các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh trúng cử trung bình đạt 90,9%; Tỷ lệ phiếu bầu cho các ứng cử viên HĐND Thành phố trúng cử trung bình đạt 92,5; Tỷ lệ phiếu bầu cho các ứng cử viên HĐND xã trúng cử trung bình đạt 77,9%. Tổng kinh phí cho công tác bầu cử hết 318 triệu đồng trong đó ngân sách tỉnh đã hỗ trợ 120 triệu đồng; riêng công tác tuyên truyền hết gần 100 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được, tại Hội nghị UBBC xã đã trao thưởng cho 2 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích cao trong công tác bầu cử đại biểu uốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026. Ghi nhận những thành công đó, đồng chí Phạm Hùng Cường – PCT UBND Thành phố thya mặt cho lãnh đạo Thành phố đã có những biểu dương đối với địa phương. Bên cạnh đó cũng yêu cầu xã tiếp tục rút ra những kinh nghiệm, đặc biệt là khắc phục những mặt còn hạn chế để tránh lặp lại trong nhiệm kì sau.

Tự biên

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 85.060
    Online: 9