Ngày 10/3/2021 Ban chăn nuôi thú y xã Đồng Môn phối hợp với Trung tâm Ứng dụng KHKT thành phố Hà Tĩnh triển khai tiêm phòng chống dịch Viêm da nổi cục trên trâu bò

Theo đánh giá của Ban chăn nuôi thú y xã, hiện nay trên địa bàn xã có 4/9 thôn có dịch Viêm da nổi cục, gồm: Thôn Thanh Tiến, Quyết Tiến, Tiền Tiến, Trung Tiến và Tiến Giang. Trước tình hình đó, Ban chăn nuôi thú y xã đã tiến hành xây dựng Kế hoạch cụ thể dựa trên rà soát thực tế số lượng đàn trâu bò trên địa bàn toàn xã, với 220 con trâu bò/9 thôn. Để hoàn thành việc tiêm phòng chống dịch cho đàn trâu bò trong 1 ngày, Ban chăn nuôi thú y xã đã xây dựng kế hoạch và phân công các tổ tiêm phòng. Với 5 tổ tiêm phòng, mỗi tổ 3 người, trong ngày 10/3/2021 các tổ đã tiêm phòng hoàn thành kế hoạch giao với 220 liều tiêm/220 con trâu bò.

Cũng trong đợt tiềm phòng dịch lần này, trước nguy cơ dịch lây lan ra diện rộng, xã đã tiến hành cho xử lí và tiêu hủy 02 con bê bị nhiểm bệnh, kết hợp với các hộ chăn nuôi đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh cho đàn vật nuôi,  thực hiện công việc phun hóa chất tiêu độc khử trùng 9/9 thôn tại địa bàn xã, phun thuốc diệt ruồi muỗi tại các hộ có gia súc bị bệnh. Để ngăn chặn sự phát triển của dịch bệnh, Ban chăn nuôi thú y xã tiếp tục rà soát, đánh giá kết quả phòng dịch đợt 1 để tiến hành tiêm phòng đợt 2 trong quý II năm 2021.

Tự biên

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 85.077
    Online: 13