Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phòng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); Kỷ niệm Ngày Quốc Tế lao động 1/5. Đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 – 15/6/2022) và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh (28/5/2007 – 28/5/2022), xã Đồng Môn tổ chức giải đua thuyền truyền thống lần thứ I năm 2022 trên hồ Đập Nghem.

Đúng 7h00 ngày 28/4/2022 tại hồ Đập Nghem đã diễn ra lễ Khai mạc giải đua thuyền truyền thống xã Đồng Môn năm 2022. Về tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Duy Đức – phó chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Hồ Quốc Tuấn – Trưởng phòng Văn hóa thông tin và các đồng chí là cán bộ Trung tâm văn hóa Thành phố, đặc biệt là thu hút rất đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

                                ( Đồng chí Nguyễn Văn Đông - PCT UBND - Trưởng BTC khai mạc giải đấu)

                                                   (Tham gia giải có 9 đội thuyền của các thôn)

                                               ( Các đội thuyền thi đấu trong sự hò reo, cổ vũ của đông đảo khán giả)

                                       (Đông đảo người dân đến xem, cổ vũ tạo không khí sôi nổi tại giải đấu)

          Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức giải đua thuyền nhưng đã thu hút 9 đội đua về tranh tài, được chia làm 3 bảng đấu. Với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, sau lễ khai mạc đã diễn ra các lượt đua rất sôi nổi, hấp dẫn và căng thẳng. Sau 3 lượt đua ở vòng bảng đã xác định được 3 cặp đấu ở vòng bán kết, qua đó chọn được 3 đội vào thi đấu ở trận chung kết gồm: Đồng Thanh, Quyết Tiến và Trung Tiến.

          Đúng như kỳ vọng của toàn thể khán giả, trận chung kết đã diễn ra hết sức căng thẳng, với những màn rượt đuổi lôi cuốn. Với chiến thuật hợp lý, kết hợp với các động tác đều, đội Quyết Tiến đã về đích đầu tiên và dành giải nhất. Đội Đồng Thanh đạt giải nhì, và đội Trung Tiến đạt giải ba.

                               (Lãnh đạo địa phương lên trao giải cho đội vô địch thôn Quyết Tiến)

Với thành công của giải đua thuyền truyền thống lần thứ I năm 2022, Ban tổ chức – UBND xã Đồng Môn kỳ vọng sẽ tạo bước đệm để xây dựng những lễ hội dân gian truyền thống đặc trưng của địa phương, qua đó xây dựng phong trào thể thao trên địa bàn xã phong phú và toàn diện.

Tự biên

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 161.958
    Online: 17