Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc 13h ngày 27/10 bão số 9 với cường độ mạnh cấp 13 – 14, giật cấp 17 di chuyển với vận tốc 20 – 25km/h theo hướng Tây Tây Bắc cách Phú Yên 450km, cách Đà Nắng 660km. Đến khoảng 13h ngày 28/10, tâm bão nằm ngay trên đất liền các tỉnh Quảng Nam đến Bình Định, sức gió mạnh cấp 9 - 10, giật cấp 13. Từ ngày 28 – 31/10/2020 28/10 hoàn lưu bão số 9 mở rộng kết hợp với không khí lạnh gây mưa lớn cho các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị với lượng mưa từ 200 – 400mm. Riêng phía nam Nghệ An và Hà Tĩnh đặc biệt mưa rất to, từ 500 – 700mm/đợt , nguy cơ rất cao xảy ra lũ lớn, ngập úng ở vùng thấp trũng và khu vực đô thị. Đây là hình thế thời tiết rất nguy hiểm, đặc biệt trong điều kiện tỉnh ta vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử từ ngày 15/10 đến 21/10.

Cùng với việc hồ chứa nước Kẽ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn từ chiều 25/10, vì vậy tình trạng ngập lụt có thể tiếp tục diễn ra đối với các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh. Để chủ động ứng phó với mưa lớn do Bão số 9 gây ra, UBND xã Đồng Môn thông báo và yêu cầu toàn thể nhân dân khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản, sẵn sàng ứng phó và thực hiện các nội dung sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu để ứng phó với bão và mưa lũ.
 •  Kịp thời di dời người, tài sản, gia súc, gia cầm đến vị trí an toàn.
 • Thường xuyên theo dõi diễn biến, thông tin mưa bão nắm bắt thông tin để có các biện pháp ứng phó kịp thời.
 • Các trường học thực hiện tốt chỉ đạo của ngành cấp trên và địa phương để chủ động có các biện pháp ứng phó hiệu quả.
 • Liên đoàn cán bộ các thôn thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa bão, lũ lụt.

Vậy UBND xã thông báo và yêu cầu các thôn, các trường học và toàn thể nhân dân được biết và thực hiện tốt nội dung thông báo này./.

Tự biên

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 85.085
  Online: 18