Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới cũng như chuẩn bị cho đoàn kiểm tra thẩm định xã đạt Nông thôn mới sau sát nhập, UBND xã Đồng Môn phát động đợt ra quân làm vệ sinh môi trường; chỉnh trang nhà ở, vườn hộ và chăm sóc hàng rào xanh trên địa bàn toàn xã

Tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh mooi trường, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng thời  tạo cảnh quan môi trường và tiếp tục thực hiện tiêu chí  vệ sinh môi trường, UBND xã phát động cuộc ra quân tổng vệ sinh môi trường, từ cán bộ, đảng viên các tầng lớp nhân dân triển khai hưởng ứng. Với các nội dung trọng tâm:

+ Thực hiện việc quét dọn, vệ sinh đường làng ngõ xóm và nhà văn hóa các thôn, các điểm vui chơi công cộng của thôn. Chỉnh trang cảnh quan, chăm sóc và cắt tỉa hàng rào xanh trên tất cả các tuyến đường tại tất cả các khu dân cư trên địa bàn toàn xã.

+ Các hộ gia đình, cá nhân tiến hành chỉnh trang nhà ở, sắp xếp gọn gàng các vật dụng trong gia đình mình, chăm sóc và cắt tỉa hàng rào xanh của gia đình. Quét dọn, chùi rửa vệ sinh sạch sẽ chuồng trại chăn nuôi. Khơi thông cống rãnh, mương thoát bẩn trong khu dân cư của gia đình mình.

+ MTTQ và các đoàn thể vận động hội viên ra quân vệ sinh môi trường trên các tuyến đường tự quản được phân công.

+ Yêu cầu các hộ có công trình đang xây dựng có vật liệu để trên lề đường phải ghép dọn gọn gàng; các hộ xây dựng xong phải xử lý các vật liệu tồn dư.

+ HTX thu gom rác thải tiến hành thu gom trong khu dân cư và dọn dẹp sạch sẽ tại các điểm trung chuyển rác. Nghiêm cấm việc đốt rác làm ô nhiễm môi trường.

Thời gian triển khai vào trong 2 ngày, 6-7/10/2020.

Hưởng ứng cuộc phát động của UBND xã, các chi hội ở các thôn đã chủ động, vận động các thành viên chi hội cùng với liên đoàn cán bộ các thôn triển khai thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.

Tự biên


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 81.315
    Online: 4