Nhằm tái tạo nguồn sinh thái cho các loài cá nước ngọt, sáng ngày 01/4/2024 UBND xã phối hợp hội Cựu Chiến binh xã Đồng Môn đã tiến hành thả 10.000 con cá giống tại hồ Đập Nghem

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, đồng thời nhằm tái tạo hệ sinh thái cho một số loài cá nước ngọt trên các ao, đập tại xã, UBND xã Đồng Môn đã thả hàng nghìn con cá giống, gồm các loài cá: cá chép, cá lóc, cá rô nhằm tái tạo, cân bằng các loài cá và tạo hệ sinh thái đa dạng cho các loài cá nước ngọt.

(Thả 10.000 con cá giống xuống hồ Đập Nghem - xã Đồng Môn:)

Qua đó, nhằm hạn chế việc đánh bắt làm suy giảm mất hệ sinh thái, UBND xã cũng đã ban hành thông báo cấm đánh bắt tôm, cá thủy sản trong các khu vực được thả cá để người dân biết và nhận thức được tầm quan trọng của việc duy trì tính cân bằng của hệ sinh thái, đặc biệt là cho các loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao.