Sáng ngày 19/7/2021 xã Đồng Môn triển khai cuộc họp để xác định mức độ khuyết tật cho 8 trường hợp trên địa bàn xã.

Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15/03/2021 của Chính Phủ về việc Quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng Bảo trợ xã hội quy định rất cụ thể đối tượng, mức độ khuyết tật, mức trợ giúp cho các đối tượng.

Theo đó, trong đợt xác định mức độ khuyết tật lần nay, xã Đồng Môn có 8 trường hợp yêu cầu Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã họp để đưa ra xác định, chủ yếu là những người đã có tuổi, mắc nhiều bệnh hiểm nghèo hoặc bị tai nạn lao động gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên qua đánh giá, có 4/8 đối tượng đủ điều kiện để được hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên. 4 đối tượng còn lại không đủ điều kiện.

Sau khi kết luận cuộc họp, Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã giao cho cán bộ chuyên môn hướng dẫn các đối tượng hoàn thiện hồ sơ để được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo quy định.