Sáng ngày 12/7/2021, UBND xã Đồng Môn tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho thành viên ban chỉ đạo và các tổ Covid-19 cộng đồng.

Để đảm bảo kiến thức phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, ngày 12/7/2021 Uỷ ban nhân dân xã Đồng Môn phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố mở lớp tập huấn phòng chống dịch Covid-19 năm 2021.

Tham gia lớp tập huấn, gồm có đồng chí Trần Văn Thiết – Khoa kiểm soát dịch bệnh –Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố; các đồng chí trong BCĐ phòng chống Covid 19 xã, các đồng chí là Bí thư, thôn trưởng các thôn cùng với các ông (bà)  trong tổ Covid cộng đồng trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được đồng chí Trần Văn Thiết  truyền đạt các nội dung trong công tác phòng chống dịch Covid-19: Hướng dẫn truy vết, điều tra, khoanh vùng, xử lý ổ dịch covid-19; Hướng dẫn thực hành thống kê báo cáo, khai báo y tế điện tử…; Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn trong phòng chống Covid-19. Đặc biệt nhấn mạnh về vai trò và nhiệm vụ cho các tổ Covid cộng đồng về công tác phòng chống dịch.

Qua lớp tập huấn, các học viên và giảng viên đã cùng chia sẻ, thảo luận một số giải pháp chính trong công tác phòng chống dịch, triển khai vai trò và nhiệm vụ của tổ covid cộng đồng, hướng dẫn truy vết khoanh vùng dập dịch và phần loại đối tượng cách ly y tế, bên cạnh đó củng cố thêm các kiến thức về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thay mặt địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Đông – Phó chủ tịch UBND xã yêu cầu các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch xã, các tổ Covid cộng đồng tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ, các quy định  và các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19.

Tự biên

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 85.037
    Online: 13