Để chủ động ứng phó với việc xả tràn hồ Kẽ Gỗ cùng với mưa lớn do Bão số 9 gây ra, UBND xã Đồng Môn thông báo và yêu cầu các thôn, các trường học và toàn thể nhân dân khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản, sẵn sàng ứng phó

Sáng ngày 26/10, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8 đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km, suy yếu và tan dần. Do ảnh hưởng của Bão số 8 suy yếu thành vùng áp thấp, khu vực Hà Tĩnh có mưa từ chiều 25/10 đến 27/10 từ 50mm đến 150mm. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay bão số 9 sắp đi vào Biển Đông, với sức gió mạnh cấp 11 – 12 giật cấp 14, kết hợp với không khí lạnh tăng sẽ gây mưu lớn từ chiều 28/10 đến 31/10/2020 với lượng mưa phổ biến từ 300 – 500mm/đợt, cục bộ có nơi 600 - 700mm/đợt, nguy cơ rất cao xảy ra lũ lớn, ngập úng ở vùng thấp trũng và khu vực đô thị. Đây là hình thế thời tiết rất nguy hiểm, đặc biệt trong điều kiện tỉnh ta vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử từ ngày 15/10 đến 21/10.

 Cùng với đó, theo Thông báo số 683 ngày 25 tháng 10 năm 2020 của Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Nam Hà Tĩnh về việc tăng lưu lượng xả tràn hồ chứa nước Kẽ Gỗ từ chiều 25/10, vì vậy tình trạng ngập lụt có thể tiếp tục diễn ra đối với các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh. Để chủ động ứng phó với việc xả tràn hồ Kẽ Gỗ cùng với mưa lớn do Bão số 9 gây ra, UBND xã Đồng Môn thông báo và yêu cầu các thôn, các trường học và toàn thể nhân dân khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản, sẵn sàng ứng phó và thực hiện các nội dung sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu để ứng phó với bão và mưa lụt.
  •  Kịp thời di dời người, tài sản, gia súc, gia cầm đến vị trí an toàn.

-     Thường xuyên theo dõi diễn biến, thông tin mưa bão nắm bắt thông tin để có các biện pháp ứng phó kịp thời.

-     Các trường học thực hiện tốt chỉ đạo của ngành cấp trên và địa phương để chủ động có các biện pháp ứng phó hiệu quả.

-     Liên đoàn cán bộ các thôn thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa bão, lũ lụt.

          Vậy UBND xã thông báo và yêu cầu các thôn, các trường học và toàn thể nhân dân được biết và thực hiện tốt nội dung thông báo này

Tự biên

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 85.083
    Online: 17