Ở một vùng quê mà sản xuất nông nghiệp và thu mua phế liệu là nguồn thu nhập chính của người dân, nhưng trên tất cả là tinh thần đóng góp chung cho xã hội, cho địa phương trong xây dựng nông thôn mới.

Với tinh thần xây dựng xã nông thôn mới đạt chuẩn năm 2020 và xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021, từ cán bộ, đảng viên đến nhân dân đều hiểu rõ tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới, xây dựng hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, thay đổi diện mạo mới cho thôn xóm.

Những ngày gần đây, nhiều thôn trên địa bàn xã Đồng Môn, người dân đã tự nguyện hiến đất, công trình trên đất để địa phương mở đường giao thông nông thôn: thôn Trung Tiến, Tiền Tiến, Thanh Tiến, Quyết Tiến. Đặc biệt, có những hộ dân phải phá dỡ những công trình sinh hoạt giá trị rất lớn, như công trình phụ, cổng, tường rào để mở đường.

Ngoài việc hiến đất mở đường, các chi hội cùng với nhân dân đã tích cực ra quân vệ sinh môi trường, trồng hàng rào xanh. Trong ngày 14/9/2020 thôn Tiền Tiến và Thanh Tiến đã huy động được gần 200 người tổ chức vệ sinh môi trường, cắt bỏ cây hoang, trồng cây chuổi ngọc trên trục đường Đồng Môn. Thôn Tiền Tiến đã trồng mới được 180 cây chuổi ngọc; Thôn Thanh Tiến tổ chức vệ sinh được hơn 400m đường làng, cắt bỏ cây dại, cắt tỉa hàng rào xanh, trồng cây hoa giấy tại nhà văn hóa thôn.

 Từ tinh thần tự nguyện của người dân, diện mạo của một vùng quê ở ngoại ô thành phố Hà Tĩnh đã có nhiều thay đổi, ngày càng khang trang, giàu đẹp hơn.

tự biên

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 85.055
    Online: 12