Tranh thủ thời tiết nắng ráo, hiện nay bà con nông dân trên địa bàn xã Đồng Môn, thành phố Hà Tĩnh đang tập trung gieo trồng các loại cây rau màu vụ Đông, phấn đấu gieo trồng đạt 100% diện tích so với kế hoạch được giao.

Coi vụ Đông là vụ sản xuất chính trong năm, vì thế sau khi thu hoạch xong diện tích dưa, đậu, lạc trái, bà con nông dân trên địa bàn xã đã chủ động bắt tay vào việc làm đất để trồng các loại cây màu vụ Đông theo đúng kế hoạch. Vụ Đông năm nay, toàn xã bố trí gần 5 ha đất trồng rau, củ, quả tập trung và hơn 15ha trồng trong vườn hộ, chủ yếu là các loại như bắp cải, su hào, súp lơ, xà lách, đậu...
Để phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con nông dân chủ động làm đất đến đâu tiến hành trồng cây vụ Đông ngay đến đó. Hội cũng thường xuyên bám sát đồng ruộng, kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn kịp thời cho bà con sử dụng các giống cây trồng phù hợp khung thời vụ, kỹ thuật chăm sóc cầy trồng, che phủ bằng màng nilon để tránh mưa... Đến nay, diện tích gieo trồng đã đạt gần một nửa so với kế hoạch.Việc triển khai sản xuất vụ Đông góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Tự biên

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 115.596
    Online: 6