Ngày 23/5/2021 toàn thể cử tri và nhân dân háo hức cầm trên tay các lá phiếu để lựa chọn cho những đại biểu ưu tứ về đức và tài, xứng đáng lá người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Cuộc bầu cử diễn ra đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật định, an toàn, tiết kiệm, đáp ứng được lòng mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và toàn dân, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, là ngày hội lớn của toàn dân.

Nhân dân phấn khởi, vui mừng, đồng thuận, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 8/8 khu vực bỏ phiếu của xã Đồng Môn đều thực hiện nghiêm các quy định về bầu cử theo luật; đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng dịch COVID-19. Các khu vực bỏ phiếu đều khai mạc đúng giờ quy định; có 8/8 điểm bỏ phiếu cử khai mạc từ 6h15 đến trước 7 giờ sáng, ngày 23-5, đạt 100%; toàn xã có Toàn xã có 4908/4908 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND tỉnh; có 4898/4898 cử tri đi bầu cử đại biểu HĐND thành phố và 4893/4893 cử tri đi bầu cử đại biểu HĐND xã , nhiệm kỳ 2021-2026 đạt 100% .

Qua đánh giá chung, cuộc bầu cử trên địa bàn xã đã thành công tốt đẹp, dân chủ, đúng luật định, an toàn, tiết kiệm, đáp ứng được lòng mong đợi của toàn toàn dân. Cuộc bầu cử diễn ra thành công là nhờ sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của cấp ủy và chính quyền địa phương, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của UBBC xã và lực lượng phục vụ bầu cử đã làm việc tận tụy, nghiêm túc, đầy trách nhiệm. Sự vào cuộc quyết liệt, sáng tạo của cả hệ thống chính trị; sự quan tâm của Nhân dân trong toàn xã. Trong suốt thời gian bầu cử, các thành viên UBBC đã đi kiểm tra tất cả khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh và nhận thấy không khí rất rộn ràng, phấn khởi trong ngày bầu cử. Cử tri trên địa bàn tỉnh rất phấn khởi, tích cực đi bầu cử để thực hiện quyền và trách nhiệm của công dân. Việc tuyên truyền cổ động cùng trang trí cờ, hoa, khẩu hiệu đã tạo không khí cho ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội non sông.

Điểm đặc biệt của kỳ bầu cử năm nay là diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm bầu cử được triển khai một cách nghiêm túc. Tại các khu vực bầu cử đều tiến hành phun khử khuẩn, đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang, hướng dẫn cử tri giữ khoảng cách cần thiết, bố trí phòng cách ly y tế để cách ly các trường hợp nghi nhiễm COVID-19, đảm bảo cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, đúng luật định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của ngày bầu cử được bảo đảm và giữ vững ổn định trên địa bàn tỉnh. 100% điểm bầu cử trên địa bàn xã đều được đảm bảo an ninh trật tự. Các lực lượng công an, quân sự ở địa phương đã phối hợp chặt chẽ, kiểm tra, giám sát thường xuyên, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử.

Với những thành công đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026 diễn ra trong ngày 23/5 thật sự là ngày hội của non sông.

Tự biên

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 81.321
    Online: 3