Sáng ngày 12/5/2020 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Môn đã triển khai đăng ký nghĩa vụ quân sự cho 56/56 nam thanh niên trong độ tuổi 17.

Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự số 78/2015/QH 13 được Quốc hội thông qua ngày 19 tháng 6 năm 2015.

Năm 2020 theo rà soát, xã Đồng Môn có 56 nam thanh niên đủ 17 tuổi phải thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự. Theo danh sách rà soát của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đến 10h30 đã có 56/56 nam thanh niên đến đăng ký nghĩa vụ quân sự. Trường hợp nam thanh niên không đến được thì phụ huynh phải mang theo lệnh gọi, hộ khẩu thường trú đến đăng ký thay. Đây là quyền lợi và nghĩa vụ bắt buộc đối với các nam thanh niên khi đủ 17 tuổi phải thực hiện. Trừ những đối tượng sau sẽ được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự: Người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh tâm thần hoặc bệnh mãn tính theo quy định của pháp luật.

Với kết quả trên, xã Đồng Môn đạt 100% kế hoạch giao nhằm thực hiện tốt chỉ tiêu giao quân hàng năm của Thành phố./.